ร้านชื่อ White Coffee & Bakery อยู่ในซอยงามวงศ์วาน 48 (สามารถเข้าทางซอยวิภาวดี 44 ได้)
เจ้าของร้านคือคุณกรุ๊ป จากการได้พูดคุยกัน ทำให้ได้รู้ว่า คุณกรุ๊ปได้ไปเรียนเกี่ยวกับเรื่องเบเกอรี่จาก
สถาบัน INBP ที่ฝรั่งเศษเป็นเวลา 2 ปี (ชื่อเต็มของสถาบันจากการที่ผมพิมพ์คีย์เวิร์ดหาคำว่า "inbp" คือ Institut National de la Boulangerie Patisserie และเว็ปไซด์เผื่อใครสนใจไปเรียน www.inbp.com) ฉะนั้น เค้กของร้านนี้จะออกแนวฝรั่งเศษและเป็นเค้กแบบชิ้นเดี่ยวๆเจ้าของร้านคือคุณกรุ๊ป จากการได้พูดคุยกัน ทำให้ได้รู้ว่า คุณกรุ๊ปได้ไปเรียนเกี่ยวกับเรื่องเบเกอรี่จาก
รูปภายในร้าน จะเห็นว่าเป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งทั้งข้างนอกและข้างใน รองรับลูกค้าได้ประมาณ 12 ที่สำหรับด้านนอก และ 12 ที่สำหรับด้านใน
รายการเค้กของที่ร้านจะมีร้อยกว่ารายการ และจะมีการทำออกมาจำหน่ายในวันธรรมดา 10-12 รายการ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดจะมีราวๆ 15 รายการขึ้นไป หมุนเวียนสลับกันไป
ราคาเท่าที่ผมเห็นจะมีอยู่ 2 ราคาคือ 95 บาทและ 105 บาท ส่วนมาการอง 30 บาท
ราคาเท่าที่ผมเห็นจะมีอยู่ 2 ราคาคือ 95 บาทและ 105 บาท ส่วนมาการอง 30 บาท
มิกซ์เบอร์รี่มูสรสชาติดี ด้านในมีไส้
ไวท์ช็อคโกแลตลาวาปกติเรามักจะเห็นแต่ช็อคโกแลตลาวา แต่ของร้านนี้ใช้ไวท์ช็อกโกแลตมาทำ ได้รสชาติที่แตกต่างจากช็อคโกแลตลาวาที่เคยกินทั่วๆไป
ชิ้นนี้เป็นชิ้นที่ผมชอบที่สุด เพราะรสชาติมันนุ่ม ไม่หวานมาก เป็นรสชาติที่กินได้เรื่อยๆ
ชิ้นนี้เป็นชิ้นที่ผมชอบที่สุด เพราะรสชาติมันนุ่ม ไม่หวานมาก เป็นรสชาติที่กินได้เรื่อยๆ
บราวนี่ชีสเค้กตัวเนื้อเค้กเป็นเค้กเนื้อแน่น รสเข้มของช็อคโกแลต
ซูเฟ่สตรอเบอร์รี่ชีสเป็นอีกชิ้นนึงที่รสชาติดี รสของชีสเค้กไม่หนักจนเกินไป
ชาไทยมูสมันก็คือเค้กชาไทยที่เห็นได้ตามร้านเค้กหลายๆร้าน แต่ทำออกมาในรูปลักษณ์ที่ต่างออกไป และยังมีไส้อยุ่ด้านในด้วย
รสชาติดี ไม่หวานมาก กลิ่นแบบชาไทยทั่วๆไป เป็นอีกชิ้นที่ลองได้
รสชาติดี ไม่หวานมาก กลิ่นแบบชาไทยทั่วๆไป เป็นอีกชิ้นที่ลองได้
เค้กมะพร้าวเค้กวนิลาที่สอดไส้ด้วยครีมคัสตาร์ดมะพร้าวระหว่างชั้น และปาดหน้าด้วยวิปครีมสด
รสชาติไม่หวานมาก
รสชาติไม่หวานมาก
เค้กช็อคโกแลตลาวา
เค้กนางฟ้าชิ้นนี้เป็นอีกชิ้นที่แนะนำให้ลอง เค้กชิ้นนี้มีขั้นตอนการทำที่มากกว่าชิ้นอื่นๆ
ในส่วนของตัวมาการองอันเล็กๆที่ประดับบนเค้กชิ้นนี้ รสชาติจะไม่เหมือนมาการองชิ้นปกติที่ขายอยู่ในตู้เค้ก เพราะวัตถุดิบที่ใช้แตกต่างกัน
ทางร้านได้นำมาให้ลองชิมเปรียบเทียบดู มาการองอันเล็ก เมื่อนำเข้าปาก จะได้กลิ่นหอมอบอวล
ในส่วนของตัวมาการองอันเล็กๆที่ประดับบนเค้กชิ้นนี้ รสชาติจะไม่เหมือนมาการองชิ้นปกติที่ขายอยู่ในตู้เค้ก เพราะวัตถุดิบที่ใช้แตกต่างกัน
ทางร้านได้นำมาให้ลองชิมเปรียบเทียบดู มาการองอันเล็ก เมื่อนำเข้าปาก จะได้กลิ่นหอมอบอวล
เทดดี้แบร์ช็อคโกแลตชิ้นนี้ผมชิมแค่คำเดียว มันคือมูสช็อคโกแลตทั้งชิ้น
ส่วนอันนี้มาการองชิ้นปกติ ราคาที่ผมเห็น ชิ้นละ 30 บาท ซึ่งเทียบกับร้านอื่นๆแล้ว ราคามันถูกเกินไปครับกับรสชาติที่ได้สัมผัส
แผนที่ร้าน
อยู่ในซอยงามวงศ์วาน48 ในหมู่บ้านมงคลนิเวศน์
เบอร์โทรติดต่อ 02 005 3758, 081 3873116,083 0610783
เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) เวลา10.00-20.00
ที่มา : pantip.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น