ห้องขนมเพื่อสุขภาพแห่งนี้เริ่มจาก คุณเอื้อง ธีตา จำรัสโรมรัน ทำขนมเค้กปกติขายในเพจ Facebook อยู่ก่อนประมาณ 2 ปี และสนใจเรื่องสุขภาพอยู่แล้ว
พอดีกับลูกชายแพ้แป้งสาลี นม เนย ไข่ เลยเริ่มลองปรับสูตรขนมให้ลูกทานได้ และเมื่อคนอื่นได้ลองชิมก็เกิดติดใจ จากปากต่อปาก จึงได้เริ่มทำขาย จนได้เปิดร้านนี้ เลยเน้นทำขนมเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่มีปัญหาแพ้วัตถุดิบต่าง ๆ และคนที่ใส่ใจสุขภาพ ได้มีความสุขกับการทานขนมได้เช่นกัน
หลังจากศึกษาเรื่องวัตถุดิบที่ใช้ทำขนมมาอย่างดี ปรับปรุงสูตรจนลงตัวกลายเป็นขนมเพื่อสุขภาพแบบ Gluten Free ที่ไม่ใช้แป้งสาลี ไม่ใส่นม และไข่เลย โดยพยายามใช้น้ำตาลให้น้อยที่สุดหรือใช้น้ำผึ้งแทน และเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพที่หาได้ในเมืองไทย แต่ก็ยังคงมีขนมและอาหารแบบธรรมดาให้คนทั่วไปได้ทานกันด้วย โดยเสริมความเป็นสุขภาพ อย่างใช้ข้าวกล้อง หรือเพิ่มผักสดออร์แกนิกเข้าไป เวลาทานรสชาติอาจจะไม่หวานมันเหมือนทั่วไป แต่ดีต่อสุขภาพแน่นอน
อย่างเมนูขายดีของร้าน Pumpkin Pie with Caramelized Apple & Caramel Sauce (155 บาท) พายฟักทองเนื้อเนียนนุ่ม สอดไส้ชั้นแอปเปิ้ลคาราเมล อบกับแป้งที่ผสมจากแป้งข้าวกล้องและแป้งอัลมอนด์ ราดซอสคาราเมล ผสมครีมจากถั่วเหลือง เป็นเมนูเจได้เหมือนกัน
Pumpkin Pie with Caramelised Apple & Caramel Sauce (155 บาท)
Warm Apple Cake with Vanilla Sauce & Vanilla Ice Cream (160 บาท)
Open Gluten Free Brown Bread Sandwich with Smoked Salmon & Mascarpone (280 บาท)
Warm Crumb Cake with Strawberry Compote (120 บาท)
ที่ตั้ง : สุขุมวิท 42 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-19.00น. หยุดทุกวันพุธ
โทร : 09-0506-2222
ที่มา : bkkmenu.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น