Warm Welcome Bakery & Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 33 โดยสองพี่น้องคนสนิท ได้คุณหนิง กัญทิมา ชูอำนาจ และ คุณตอง เกื้อกูล สายเชื้อ โดยทั้งสองเคยเปิดร้านเค้กปั้นมาก่อนหน้านี้ ทางร้านเน้นเสิร์ฟขนมเค้กและเบเกอร์รี่สไตล์อเมริกัน เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่มและมีให้เลือกทานกันหลากหลายเมนู
เนื่องจาก คุณหนิง เรียนจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จึงได้นำความรู้มาออกแบบร้านในสไตล์เรียบง่ายในพื้นที่จำกัด เครื่องใช้และอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้สะดวก
พร้อมทั้งยังติดกระจกด้านหน้าร้านเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาด้านใน จึงสามารถนั่งสบาย ๆ ได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด ส่วนใครที่ชอบสะสมภาพงานศิลปะ บริเวณกำแพงสีฟ้าก็เป็นพื้นที่โชว์แกลอรี่เล็ก ๆ ที่สามารถเลือกจับจองเป็นเจ้าของได้เลย
สำหรับเมนูของที่นี่ ถูกดูแลโดยคุณหนิงและคุณตอง ซึ่ง คุณหนิง เคยทำงานในร้านขนมอยู่ที่ซานฟรานซิสโก และได้กลับมาเรียนเพิ่มเติมที่ Le Cordon Bleu Dusit และเปิดร้านเค้กปั้นของตัวเอง ส่วนคุณตองเองก็ได้สนใจในการทำเบอเกอร์รี่และเคยเปิดร้านเค้กปั้นมาก่อนแล้ว
จึงได้ร่วมหุ้นกันเปิดร้านนี้ขึ้นมา โดยเน้นเสิร์ฟเบเกอร์รี่เป็นหลัก มาเริ่มต้นที่เมนูมื้อเช้า อย่าง Margherita Pannini (185 บาท) ขนมปังพานีนี สอดไส้ซอสมะเขือเทศ ผักโขม และชีส นำไปอบจนด้านนอกกรอบ สามารถให้ทางร้านเพิ่มเนื้อสัตว์ให้ได้ โดยมีทั้งแฮมและไก่ให้เลือกตามชอบ
Margherita Pannini (185 บาท)
เมนูที่ทางร้านแนะนำให้ลอง Young Coconut (115 บาท) เนื้อเค้กนุ่มเหมือนฟองน้ำ ปาดด้วยครีมมะพร้าวนุ่ม ๆ ทานกับเนื้อมะพร้าวอ่อนเคี่ยวกับกะทิอย่างเข้มข้น เค็มมันนิด ๆ หอมมะพร้าว เป็นเมนูที่หลายคนติดใจจนต้องแวะมาซื้อแต่เช้า
Young Coconut (115 บาท)
Bread Pudding (95 บาท)
Caramel Milk Tea (85 บาท)
Red Velvet (95 บาท)
Lemonade (85 บาท)
ที่อยู่ : 19/5 ซฮยสุขุมวิท 33 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
เปิด-ปิด : 08.00-18.00น. ทุกวัน
โทร : 09-2916-6951
ที่มา : bkkmenu.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น