PARADAi Crafted Chocolate & Cafe โรงงานช็อกโกแลตสัญชาติไทยที่ซ่อนตัวอยู่ ณ ตึกแถวย่านพระนคร


PARADAi Crafted Chocolate & Cafe โรงงานช็อกโกแลตสัญชาติไทยที่ซ่อนตัวอยู่ ณ ตึกแถวย่านพระนคร ที่นอกจากจะเปิดให้ชมกระบวนการทำช็อกโกแลตแบบทุกขั้นตอนผ่านกระจกใสบานใหญ่
ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของช็อกโกแลตอยู่ภายในแล้ว ยังพาเราไปสัมผัสรสชาติช็อกโกแลตแท้จากเมล็ดโกโก้ไทยที่คุณภาพไม่เป็นรองใครในโลก


แบรนด์ ‘PARADAi’ มีจุดเริ่มต้นจากกลุ่มเพื่อนที่เรียนวิทยาศาสตร์การอาหาร ที่ล้วนหลงใหลในเสน่ห์และรสชาติของช็อกโกแลต และต่างมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะกาแฟและช็อกโกแลตมานานหลายปี จึงได้รวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์และเพิ่มมูลค่าจากต้นโกโก้ ที่ปลูกในสวนหลังบ้านของชาวบ้านในจังหวัดนครศรีธรรมราช 


ด้านในตกแต่งอย่างเรียบง่ายในบรรยากาศอบอุ่นด้วยโทนสีไม้

ที่มาของชื่อ ’ภราดัย’ ก็มาจากหนึ่งในเพื่อนหุ้นส่วนที่เป็น Cacao Processor คอยดูแลเรื่องการปลูกและแปรรูปเมล็ดโกโก้นั่นเอง นอกจากต้นโกโก้ที่ปลูกเองหลังบ้านแล้ว ภราดัยยังรับซื้อผลผลิตจากชาวบ้านในจังหวัด เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วย จากความเพียรพยายามในการคิดค้น ทดลอง 

ทั้งการหมัก คั่ว ผสม จนได้สูตรช็อกโกแลตที่ไม่เหมือนใคร ภราดัยก็ยังเปิดเป็นคาเฟ่หลังเล็กบริเวณสี่แยกคอกวัวให้บรรดาคนที่หลงรักช็อกโกแลตได้ลิ้มลองรสชาติช็อกโกแลตแท้จากแหล่งผลิตไทยกัน


เป็นเรื่องน่าภูมิใจที่ประเทศไทยเองก็มีแหล่งผลิตโกโก้ที่ดีมีคุณภาพ เมื่อ ’ภราดัย’ แบรนด์คราฟต์ช็อกโกแลตนำเอาผลผลิตโกโก้ไทยจากท่าศาลา นครศรีธรรมราช ไปคว้ารางวัล International Chocolate Awards ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้สำเร็จ อย่าง Nakhon Si Tammarat 58% Dark Milk Chocolate (ห่อสีชมพู) และ Nakhon Si Tammarat 75% Dark Chocolate (ห่อสีดำ) 

โดยทุกเมนูของร้านภราดัยใส่ใจและให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกเมล็ดพันธุ์ จนกระทั่งกระบวนการผลิต Beans to Bar ให้เห็นกันในร้าน ก่อนจะออกมาเป็นเมนูช็อกโกแลตเข้มข้นชวนให้ลองชิม


ขั้นตอนการทำที่โชว์ให้เห็นผ่านกระจกใสภายในร้าน


Nakhon Si Tammarat 58% Dark Milk Chocolate (ห่อสีชมพู) และ Nakhon Si Tammarat 75% Dark Chocolate (ห่อสีดำ)

ไม่ใช่แค่โกโก้เท่านั้น แต่วัตถุดิบอื่นๆ ทางร้านก็ตั้งใจเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีจากในประเทศไทยเท่านั้น เพราะเชื่อว่าวัตถุดิบของไทยนั้นมีคุณภาพไม่แพ้ที่ไหน สำหรับใครที่รักการดื่มช็อกโกแลตร้อนและเย็น ต้องหลงรักเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Signature Hot/Iced Chocolate (100 บาท) ช็อกโกแลตเข้มข้น หวานกลมกล่อมกำลังดี ที่โรยหน้ามาด้วยดาร์กช็อกโกแลต ให้ได้เนื้อสัมผัสระหว่างชิมแบบเต็มปากเต็มคำ และรสชาติที่ชัดเจนขึ้นของดาร์กช็อกโกแลตนครศรีธรรมราช


Signature Iced Chocolate (100 บาท)


Signature Hot Chocolate (100 บาท)

และ Bon Bon (35 บาท) ที่สอดไส้รสชาติต่าง ๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่จากวัตถุดิบไม่ไกลตัว  ทั้ง Salted Caramel, Almond Truffle, Rum Raisin, ราสป์เบอร์รี่กระเจี๊ยบ และอีกหลากรสมาให้ชิมพร้อมช็อกโกแลตแท้แบบพอดีคำ แต่ละรสชาติแตกต่างด้วยสีสันและลวดลายที่วาดลงบนผิวช็อกโกแลต จะทานเองหรือซื้อกลับไปเป็นของขวัญก็ดีไม่น้อย


Bon Bon แต่ละรสชาติจะแตกต่างด้วยสีสันและลวดลายที่วาดลงบนผิวช็อกโกแลต


Bon Bon (35 บาท)

ส่วนใครที่อยากชิมเมนูอื่นนอกจากช็อกโกแลตที่นี่ก็ยังมีกาแฟ Single Origin  รวมทั้งชาดี ๆ หลายชนิดมาไว้ให้เลือกลอง


นอกจากเมนูช็อกโกแลตยังมีกาแฟดริป รวมทั้งชาหอม ๆ อีกหลายตัวให้ลองชิม


Signature Iced Chocolate (100 บาท)

ที่อยู่ : PARADAi Crafted Chocolate & Cafe  ถนนตะนาว เขตพระนคร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เปิด-ปิด : 09.30-18.00น. หยุดวันอังคาร 
โทร : 09-1185-6254

ที่มา : bkkmenu.com

ความคิดเห็น