PARADAi Crafted Chocolate & Cafe โรงงานช็อกโกแลตสัญชาติไทยที่ซ่อนตัวอยู่ ณ ตึกแถวย่านพระนคร ที่นอกจากจะเปิดให้ชมกระบวนการทำช็อกโกแลตแบบทุกขั้นตอนผ่านกระจกใสบานใหญ่
ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของช็อกโกแลตอยู่ภายในแล้ว ยังพาเราไปสัมผัสรสชาติช็อกโกแลตแท้จากเมล็ดโกโก้ไทยที่คุณภาพไม่เป็นรองใครในโลก
แบรนด์ ‘PARADAi’ มีจุดเริ่มต้นจากกลุ่มเพื่อนที่เรียนวิทยาศาสตร์การอาหาร ที่ล้วนหลงใหลในเสน่ห์และรสชาติของช็อกโกแลต และต่างมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะกาแฟและช็อกโกแลตมานานหลายปี จึงได้รวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์และเพิ่มมูลค่าจากต้นโกโก้ ที่ปลูกในสวนหลังบ้านของชาวบ้านในจังหวัดนครศรีธรรมราช
ด้านในตกแต่งอย่างเรียบง่ายในบรรยากาศอบอุ่นด้วยโทนสีไม้
ทั้งการหมัก คั่ว ผสม จนได้สูตรช็อกโกแลตที่ไม่เหมือนใคร ภราดัยก็ยังเปิดเป็นคาเฟ่หลังเล็กบริเวณสี่แยกคอกวัวให้บรรดาคนที่หลงรักช็อกโกแลตได้ลิ้มลองรสชาติช็อกโกแลตแท้จากแหล่งผลิตไทยกัน
เป็นเรื่องน่าภูมิใจที่ประเทศไทยเองก็มีแหล่งผลิตโกโก้ที่ดีมีคุณภาพ เมื่อ ’ภราดัย’ แบรนด์คราฟต์ช็อกโกแลตนำเอาผลผลิตโกโก้ไทยจากท่าศาลา นครศรีธรรมราช ไปคว้ารางวัล International Chocolate Awards ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้สำเร็จ อย่าง Nakhon Si Tammarat 58% Dark Milk Chocolate (ห่อสีชมพู) และ Nakhon Si Tammarat 75% Dark Chocolate (ห่อสีดำ)
โดยทุกเมนูของร้านภราดัยใส่ใจและให้ความสำคัญตั้งแต่การเลือกเมล็ดพันธุ์ จนกระทั่งกระบวนการผลิต Beans to Bar ให้เห็นกันในร้าน ก่อนจะออกมาเป็นเมนูช็อกโกแลตเข้มข้นชวนให้ลองชิม
ขั้นตอนการทำที่โชว์ให้เห็นผ่านกระจกใสภายในร้าน
Nakhon Si Tammarat 58% Dark Milk Chocolate (ห่อสีชมพู) และ Nakhon Si Tammarat 75% Dark Chocolate (ห่อสีดำ)
Signature Iced Chocolate (100 บาท)
Signature Hot Chocolate (100 บาท)
Bon Bon แต่ละรสชาติจะแตกต่างด้วยสีสันและลวดลายที่วาดลงบนผิวช็อกโกแลต
Bon Bon (35 บาท)
นอกจากเมนูช็อกโกแลตยังมีกาแฟดริป รวมทั้งชาหอม ๆ อีกหลายตัวให้ลองชิม
Signature Iced Chocolate (100 บาท)
ที่อยู่ : PARADAi Crafted Chocolate & Cafe ถนนตะนาว เขตพระนคร เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เปิด-ปิด : 09.30-18.00น. หยุดวันอังคาร
โทร : 09-1185-6254
ที่มา : bkkmenu.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น